15 mẹo hay cho người mới dùng Android

Các mẹo dưới đây giúp bạn kiểm soát chiếc smartphone Android của mình dễ dàng hơn.

Nếu là lần đầu dùng điện thoại Android, bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google (giống với tài khoản để đăng nhập Gmail). Khi đồng bộ điện thoại với tài khoản Gmail, mọi thứ như lịch sử trình duyệt, lịch, email… sẽ sẵn sàng cho bạn.

Bạn cũng nên cho phép sao lưu lại dữ liệu điện thoại trên Google Account. Bằng cách này, khi không may bị mất điện thoại, bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại cài đặt của mình.

Mỗi khi tải ứng dụng mới từ Google Play, bạn nên đặt chế độ tự động cập nhật Allow automatic updating. Cách này giúp ứng dụng tự động cập nhật phiên bản mới mà không cần xin phép.

Google Maps cho phép lưu trữ bản đồ ngoại tuyến. Khi có kết nối Wi-Fi, bạn mở Google Maps, chọn địa điểm muốn lưu rồi chạm vào biểu tượng 3 chấm tròn ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn “Make available offline”.

Trong phần Settings (cài đặt), bạn có thể đồng bộ điện thoại Android với các mạng và dịch vụ phổ biến như Facebook. Càng nhiều ứng dụng thêm vào, bạn càng dễ dàng chia sẻ các thứ như ảnh hơn.

Bằng cách trên, hình ảnh được chia sẻ dễ dàng mà không phải khởi chạy ứng dụng. Càng nhiều ứng dụng cài đặt trên điện thoại, danh sách lựa chọn sẽ càng dài ra.

Widget là những ứng dụng xuất hiện trên màn hình chủ và cung cấp thông tin thời gian thực như tin tức hay thời tiết. Bạn có thể chạm và kéo chúng ra màn hình từ thanh công cụ Widgets.

Mọi điện thoại Android đều có thanh widget cho phép bạn kiểm soát Wi-Fi, độ sáng màn hình và các chức năng cơ bản ngay từ màn hình chủ.

Trong mục cài đặt Bảo mật, bạn có thể cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ các nguồn vô danh như trên website hay kho ứng dụng thay thế Google Play, chẳng hạn Amazon. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì điều này đồng nghĩa thiết bị sẽ dễ bị nhiễm độc hơn.

Nền tảng Android mới nhất mang tới trợ lí ảo Google Now. Nó hoạt động như một công cụ tìm kiếm, song cũng có thể nhắc nhở bạn về các cuộc hẹn, chỉ đường và tra tỉ số trận đấu.

Android giúp bạn quản lí nhiều ứng dụng một lúc dễ dàng. Chạm vào phím đa nhiệm trên điện thoại cho phép bạn luân chuyển giữa các ứng dụng đang mở.

Nếu vuốt ngón tay theo chiều dọc màn hình từ đỉnh máy, trung tâm thông tin (notifications) sẽ mở ra, cho bạn biết tin nhắn, bài đăng Facebook hay Twitter mới…

Nếu muốn xóa ứng dụng ngay từ màn hình chủ, chỉ cần chạm, giữ rồi kéo vào nút “Remove” phía trên màn hình.

Bạn có thể lưu ứng dụng trong các thư mục (folder) bằng cách chạm, giữ và kéo chúng đè lên thư mục.

Bạn cũng có thể thêm đường dẫn tắt (shortcut) vào danh bạ từ ứng dụng People trên điện thoại.

Theo ICT News

2 thoughts on “15 mẹo hay cho người mới dùng Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

capcha *